Máy lọc nước Roanto

Tết sắp đến, ai cũng muốn xinh nhưng nên nhớ 5 trường hợp tuyệt đối không trang điểm

Cập nhật: 10-01-2020 09:57:45 | Tin tức | Lượt xem: 369

Có nhiều trường hợp bạn tuyệt đối không nên trang điểm nếu không muốn da mụn, nhọt.

Bạn nên thông thạo trang điểm. Việc sử dụng mascara và che khuyết điểm giúp chị em tự tin hơn, nhất là khi Tết đến, xuân về thì nhu cầu làm đẹp nhờ trang điểm của chị em càng lên cao.

Tuy nhiên có nhiều thời điểm bạn không nên trang điểm, ở đây chúng tôi dựa theo lời khuyên của hai bác sĩ da liễu có kiến ​​thức đặc biệt: Paul Jarrod Frank, một bác sĩ da liễu thẩm mỹ và người sáng lập PFrankMD Skin Salon, và Tiến sĩ Dendy Engelman, một bác sĩ da liễu có bằng cấp được chứng nhận bởi hội đồng quản trị da liễu Hoa Kỳ. Trước mắt, họ đã làm sáng tỏ 5 trường hợp tuyệt đối không nên trang điểm.

Chuyên gia da liễu bao gồm:

Tiến sĩ Paul Jarrod Frank là một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị được biết đến với các phương pháp điều trị da xâm lấn tối thiểu. Ông cũng là giám đốc y tế và người sáng lập thương hiệu PFRANKMD.

Bác sĩ Dendy Engelmann là một bác sĩ da liễu nổi tiếng từng trị liệu cho nhiều ngôi sao, hiện làm việc tại Khoa Da liễu và Phẫu thuật Thẩm mỹ ở New York. Bác sĩ chuyên về các chất làm đầy dạng tiêm, lột da bằng hóa chất, loại bỏ chất béo, v.v.

 

Những trường hợp không nên trang điểm

Tết sắp đến, ai cũng muốn xinh nhưng nên nhớ 5 trường hợp tuyệt đối không trang điểm - 2

Sau khi lăn kim

Như từ chính cái tên "lăn kim" cho thấy đây là một thủ tục không xâm lấn, sử dụng kim siêu nhỏ để chọc thủng da của bạn nhằm khuyến khích sản xuất collagen. Kết quả là một bề mặt mịn màng hơn, săn chắc hơn với các vết sẹo và nếp nhăn ít nhìn thấy hơn. "Sau khi vi kim sẽ tạo nên vô số vết thương hở trên da, và phải mất ít nhất vài giờ thì làn da mới hồi phục vết thương siêu nhỏ này", chuyên gia da liễu Frank nói. "Tôi khuyên các bệnh nhân không nên trang điểm ít nhất nửa ngày hoặc sáu đến tám giờ sau khi cần vi phẫu. Mục tiêu là để cho làn da của bạn lành lại và tránh nhiễm trùng."

Tại phòng tập thể dục

Việc chải bột phủ nâu lông mày, thoa son môi và thoa kem che khuyết điểm sẽ không phá hủy làn da của bạn. Thay vào đó, bạn nên hạn chế đánh lớp nền foundation trước khi trang điểm. Lớp nền dày cộp sẽ ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của làn da của bạn, ghi chú của Frank. Nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều trong khi trang điểm, bạn sẽ tạo ra cặn bã lớn đóng vào trong lỗ chân lông. Kết quả là lỗ chân lông bị tắc và mụn. Như đã nói, Frank tin rằng trang điểm nhẹ hơn, sẽ tốt cho làn da hơn.

Muốn da thực sự khỏe, bạn phải cho phép làn da và lỗ chân lông của mình thực hiện công việc của chúng, đó là thở và thoát mồ hôi, " chuyên gia da liễu giải thích.

Tết sắp đến, ai cũng muốn xinh nhưng nên nhớ 5 trường hợp tuyệt đối không trang điểm - 3

Sau khi bơi

Hóa ra việc trang điểm trong khi bơi không phải là điều tồi tệ nhất bạn có thể đối xử với làn da của mình, vì rào cản mà trang điểm tạo ra thực sự có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi clo và các chất tẩy rửa hồ bơi khác. Thay vào đó, đó là những gì xảy ra khi bạn ra khỏi nước có thể gây ra vấn đề. Engelman than thở rằng một khuôn mặt trang điểm trộn lẫn với clo, bụi bẩn và vi khuẩn trên mặt bạn sau khi bơi có thể dẫn đến viêm và mụn. Vì lý do này, hãy giữ khăn lau trang điểm hoặc sữa rửa mặt nhẹ tiện dụng.

Khi da có mụn

Khi thức dậy, nhìn vào gương, thấy một nốt mụn, bạn sẽ cố gắng che dấu nó. Nhưng, bôi trang điểm trên đầu của vùng da bị ảnh hưởng có thể kéo dài quá trình chữa lành và dẫn đến mụn trứng cá tiếp theo. Engelman nói rằng hành động đơn giản của việc bôi sản phẩm có thể gây ô nhiễm chéo, vì "vi khuẩn gây mụn trứng cá có thể ẩn trong lông bàn chải trang điểm", cô cảnh báo. Nếu vẫn muốn trang điểm, chú ý đến bao bì của sản phẩm. Sử dụng kem nền và kem che khuyết điểm từ một ống hoặc chai nhỏ giọt đễ chống nhiễm khuẩn mụn, đó là lời khuyên của Eng Engman.

Tết sắp đến, ai cũng muốn xinh nhưng nên nhớ 5 trường hợp tuyệt đối không trang điểm - 4

Vi trùng và vi khuẩn có thể lây lan nếu bạn chạm vào mụn trứng cá và sau đó cho tay chạm vào sản phẩm. Tốt nhất nên để vết thương lành lại trước khi trang điểm. Nhưng nếu bạn không thể tránh được, hãy giữ vệ sinh tay.

Trong và sau laser tẩy lông

Chỉ cần lưu ý rằng tia laser cần dễ dàng truy cập vào các nang tóc của bạn trong khu vực bạn đang cần tẩy lông. Và việc sử dụng nhiều phấn nền, phấn phủ và trang điểm khác có thể ngăn chặn việc tẩy lông hiệu quả. 

Sau điều trị, bạn nên cho phép một đến hai ngày thời gian lành vết thương trước sử dụng lại cọ trang điểm. Cũng như vi kim, tẩy lông bằng laser nhắm vào các nang lông, làm hỏng nang lông để ngăn chặn sự phát triển của lông, theo chuyên gia da liễu Engelman. Không cần phải nói, làn da của bạn có thể sẽ nhạy cảm, trong tình trạng dễ bị tổn thương, nhạy cảm, thế nên trang điểm như vậy có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

0903297731 Yêu cầu báo giá